Phu quân mặt quỷ – 1.3

Chương 1.3: Kết thân

Edit: Nhật Nguyệt Nhi

Beta: Dực

“Con sẽ không phá!” Viện Viện vội vàng cãi lại, “Cầm, kỳ, thư, họa, nữ công gia chánh, con đều biết! Hơn nữa so với các tỷ ấy đều tốt hơn!” Nàng chỉ ngón tay về phía sau. “Đúng vậy! Đúng vậy! Muội thật sự so với chúng ta đều hơn!” Nhiễm Đình Đình nhịn không được đảo mắt, lời của nàng làm cho Viện Viện không tự giác cười đắc ý.”Đặc biệt là tranh của muội ý…” Nhiễm Đình Đình lắc đầu.”Muội vẽ bộ dáng phụ thân chảy nước miếng, ngủ gà ngủ gật rất sinh động!”

Lão nhị Nhiễm Lan Lan cười, cũng theo trêu chọc nói: “Đúng, đúng, muội thêu chậu nhỏ với thùng phân cũng không khác nhau là mấy!”

Đến tận khi Nhiễm Tiêu Vân mặt đen xì, lão tam Nhiễm Vân Vân lại thêm mắm thêm muối vài câu.”Còn có thơ muội làm, cái gì phụ thân mặt hắc hắc, mông lại hồng hồng, tình thiên phích lịch (5)vang, tiếng hô như sấm nổ…”

(5) tình thiên phích lịch: sét đánh giữa trời quang

Viện Viện ngây ngô cười, mà Nhiễm Tiêu Vân chỉ có thể vừa buồn cười, vừa tức giận lắc đầu.”Kỳ cục, thật sự là kỳ cục! Như vậy, cha làm sao dám đem con gả ra ngoài?”

“Yên tâm đi! Cha!” Viện Viện làm nũng lay tay Nhiễm Tiêu Vân.”Con qua đó, nhất định sẽ ngoan ngoãn! Cha cũng đừng quan tâm nhiều như vậy! Dù sao hiện tại cũng chỉ có con nguyện ý gả qua đó!”

Nghe vậy, Nhiễm Tiêu Vân không khỏi ngẩng đầu hướng ba nữ nhi nhìn lại, nhưng mà, ba tỷ muội nhíu mày dò xét nhau vài lần, lại giống như có ý kiến khác, Viện Viện thấy tình thế không đúng cho lắm, trước khi Nhiễm Đình Đình mở miệng vội nói chen vào tiến hành ” cải tạo Tư tưởng ” .”Phụ thân! Đại tỷ cùng Khương gia đính hôn, cha cũng không thể hủy hôn! Còn có Nhị tỷ, ” nàng nói đến đây, còn hướng Nhiễm Lan Lan liếc mắt một cái.”Tỷ ấy cùng Tô đại ca rất tốt, ngườ cũng không muốn chia rẽ một đôi uyên ương đúng không? Về phần Tam tỷ…” Nàng nhún nhún vai.”Tam tỷ yêu nhất cái đẹp, lại sĩ diện, cha kêu tỷ ấy gả cho một nam nhân bị hủy dung, con thấy tỷ ấy là thà rằng chết đi còn hơn!”

Nghe lời của nàng, Nhiễm Tiêu Vân vẻ mặt uể oải càng ngày càng rõ ràng, cả buổi mới lẩm bẩm nói: “Nhưng mà ta muốn báo ân, không phải muốn báo thù a!”

Viện Viện trở mình xem thường.”Được rồi! Được rồi! Con nhất định sẽ thật biết điều, sẽ không bướng bỉnh!”

Nhiễm Tiêu Vân nghiêng đầu nhìn nàng “Hừ! Thì ra con cũng biết mình bước bỉnh!”

Khuôn mặt đẹp đẽ của Viện Viện nhăn lại “Nhàm chán!” Nàng thấp giọng lẩm bẩm. Nhiễm Tiêu Vân ngây người trong chốc lát, cuối cùng cũng bất đắc dĩ chịu thua “Thôi được rồi, gả con qua đó! Nhưng mà ta phải viết một bức thư gửi cho Bùi lão gia trước, nếu lúc con gả qua đó thấy có gì không thích hợp, sẽ đưa con về nhà, tránh gây đại họa, nếu không…………..”

Còn chưa gả ra ngoài đã sợ bị hưu thư? Chuyện như thế này cũng chỉ có Nhiễn Tiêu Vân nghĩ được.

Vừa ra khỏi đại sảnh, ba tỷ tỷ đã dắt Viện Viện đi thẳng tới hậu viện, ở trong Thưởng Liên đình, Viện VIện bị vây lại một góc, ba tỷ tỷ đứng trước mặt nàng, hung hăng trừng mắt nhìn “Tại sao?”

“Là vì muốn tới Giang Nam chơi sao?”

“Tiểu muội, đối phương là người thế nào, cha cũng đã nói qua rồi, người như vậy muội cũng nguyện ý gả đi sao?”

Viện Viện nhún vai không nói, Nhiễm Đình Đình nhướn cao mày nhìn nàng một lát, cuối cùng quyết định “Để ta gả qua!”

Viện Viện ngẩn người, Nhiễm Lan Lan cũng nói tiếp “Không được, đại tỷ, tỷ đã đính hôn , để muội gả đi!”

Viện Viện há miệng muốn kháng nghị, lại bị Nhiễn Vân Vân nói trước một bước “Không được, nhị tỷ cũng đã có người trong lòng rồi để muội gả đi!”

“Không được, không được, ta là đại tỷ, ta gả đi trước!”

“Muội xin tỷ, đại tỷ, Khương gia thì phải làm sao bây giờ?” Nhiễn Lan Lan nói “Bở vậy mới nói muội gả đi là tốt nhất!”

Không cho Viện Viện bất cứ cơ hội cãi lại nào, ba tỷ muội cãi nhau loạn cả lên, Viện Vện nhàm chán nhìn cá nàng ầm ĩ đến nửa ngày, giống như là có thể ầm ĩ không bao giờ dứt, rốt cuộc cũng không nhịn được hét lên một tiếng “Ngừng!”

Tiếng nói đột nhiên ngừng lại, sáu đạo ánh mắt tập trung bắn phá về phía nàng, Viện Viện bình thản ung dung nhận lấy sáu đạo ánh mắt này, thực khoa trương hít một hơi.”Được rồi! Được rồi! Nếu con đem lý do muốn đến đó nói ra, mọi ngươi sẽ không ầm ĩ nữa chứ?”

Ba người liếc mắt dò xét một cái, Nhiễm Đình Đình nghĩ nói: “Muội thử nói xem.”

Viện Viện bất đắc dĩ nói “Được rồi! Muội có ba lý do, thứ nhất, thay cha báo ân…”

Nhiễm Đình Đình vừa nghe, đã vội nói: “ Đó không phải…”

“Nghe muội nói trước đã!” Viện Viện không kiên nhẫn phất tay, đánh gãy lời của nàng. Nhiễm Đình Đình không nói nữa.”Thứ hai…” Nhiễm Viện Viện nhún nhún vai.”Đương nhiên là vì đến Giang Nam chơi!”

Tam tỷ muội đồng thời trở mặt xem thường, nhưng không gì “Thứ ba…” Viện Viện dừng lại, chậm rãi nhìn Nhiễm Lan Lan.”Tôi thật sự bị Tô đại ca cuốn lấy thực phiền, nghĩ tới nghĩ lui, cũng chỉ có muội lập gia đình , mới có thể chặt đứt của ý niệm của hắn.”

Nhiễm Lan Lan biến sắc.”Tiểu muội, tại sao muội lại vì…”

“Nhị tỷ” Viện Viện nói: “Muội thật sự thấy hắn rất phiền, thật sự chịu không nổi , không chỉ là bởi vì tỷ! Dù sao muội cũng tuyệt đối không có khả năng thích hắn, hơn nữa, cũng không có ai có thể chọn, không bằng gả đi trước, cắt đứt ý nghĩ xằng bậy của hắn, như vậy hắn mới sẽ không tiếp tục sa vào.”

“Nhưng mà…” Nhiễm Đình Đình lo lắng cắn môi.”Đối phương là một người như vậy…”

” Tỷ cũng nghe cha nói, không phải sao?” Viện Viện cãi lại  “Cha nói hắn mẫn tuệ cơ trí, thông minh tuyệt đỉnh, vậy cũng đã đủ rồi, các tỷ cũng biết muội ghét nhất người ngu ngốc !”

“Tiểu muội…” Nhiễm Vân Vân muốn nói lại thôi.”Hắn… Dung nhan đã hủy, còn mù mắt, thọt chân… Được rồi! Cho dù muội không cần, nhưng là lời đồn đại…”

Viện Viện khẽ cười một tiếng, “Tam tỷ, các tỷ đều rất hiểu muội, không phải sao? Tôi không nhìn dáng vẻ bên ngoài, càng không nghe lời đồn đại, thậm chí là giễu cợt trước mặt…” Nàng bướng bỉnh chớp mắt “Nói thực ra, muội còn hy vọng càng nhiều càng tốt ấy! Bọn họ không sợ muội trả thù vậy thì cứ nói! Như vậy muội mới có lý do chơi đùa!”

“Trời ạ!” Nhiễm Đình Đình không khỏi biến sắc, cũng lẩm bẩm nói: “Nghe muội nói như thế, ta lại càng không dám để cho muội qua đó, làm không tốt sẽ gặp tai vạ, để Bùi gia đem trả muội về, đến lúc đó muội sẽ…”

“Đại tỷ!” Viện Viện không khỏi thở dài.”Muội sẽ cẩn thận! Sẽ không dễ dàng để người đuổi về như vậy đâu! Làm ơn đi! Đừng lo lắng như vậy được không? Muội chỉ là muốn chơi một chút thôi! Mà muội lại gặp phải tai họa sao? Không có đúng không? Các tỷ cũng biết muội sẽ không làm việc lỗ mãng!”

Tam tỷ muội trầm ngâm nửa khắc.”Tiểu muội, đây chính chuyện là cả đời, muội lo lắng một chút đi!” Nhiễm Lan Lan vẫn nhịn không được khuyên nhủ: “Nếu đổi ý thì nói ra, chúng ta bàn bạc lại với cha.”

Viện Viện cười khẽ .”Tỷ tỷ, chúng ta cùng nhau lớn lên, mọi người cũng biết tính của muội, xin hỏi các vị tỷ tỷ, Viện Viện làm việc có từng đổi ý?”

Tam tỷ muội đồng thời hé miệng, lại không ai nói ra, bởi vì đáp án là —— không có!

Viện Viện vừa lòng cười.”Không có phải không? Muội có nguyên nhân, hơn nữa không hối hận, các tỷ còn có lý do gì để phản đối?”

Tam tỷ muội trầm mặc .”Không có là được rồi!”

Viện Viện nói, một tay quàng ở vai đại tỷ, một tay kia ôm Nhị tỷ, còn quay đầu lại thét to với Tam tỷ.”Đi! Đi! Giúp muội chuẩn bị đồ cưới!”

2 comments on “Phu quân mặt quỷ – 1.3

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s